Buscar

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2554

คุณแม่ที่กำลังจะกิน ยาลดความอ้วน

                   เรื่องมีอยู่ว่า มีเพื่อนมาชวนพาลูกๆ ไปเล่นน้ำที่สวนน้ำแห่งหนึ่งบนห้าง ด้วยเราเป็นคนที่รักลูก และอยากให้ลูกไปเที่ยวอยู่แล้ว แต่ปัญหาอยู่ที่ว่าคนเป็นแม่ต้องใส่ชุดว่ายน้ำเพื่อลงไปเล่นน้ำกับลูกด้วย นี้แหละคือประเด็นเลยค่ะ ทำงัยดี เราอายค่ะ เพราะว่าเราอ้วนและไม่มีความมันใจเลยที่จะใส่ชุดว่ายน้ำ เพื่อนจึงแนะนำว่า
                    เคยกินยาละลายไขมันหน้าท้องไหม เราบอกว่าไม่เคย มันเป็นงัยอ่ะ เพื่อนก็เลยแนะนำด้วยความภูมิใจเลยค่ะ ว่ามันเป็นยานำเข้าจากเกาหลี กินวันละ 1 เม็ดก่อนนอน มันจะทำงานขณะเราหลับ เหมือนเรากำลัง ซิดอับหน้าท้อง 100 ครั้ง ซึ่งเพื่อนคนนี้กินยาแล้วไม่มีผลข้างเคียงอะไรเลย แค่ให้ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อที่จะได้ขับไขมันออกทางปัสวะนั้นเอง ซึ่งเพื่อนสามารถการันตีได้ดี เพราะเขาผอมและสวยขึ้น กว่าเมื่อ เดือนที่แล้วที่เราเจอ เราก็ยังถามกับไปว่า มี อ.ย. หรือเปล่า ปลอดภัยแค่ไหน เขาบอกว่ามี ปลอดภัยมาก เพราะเขาซื้อจากคุณหมอ เราก็อยากใส่ชุดว่ายน้ำ แล้วก็อยากจะผอมเพื่อประชดสามีด้วย จึงตกลงกับเพื่อนเก็บเป็นความลับ แล้วฝากซื้อ 20 เม็ด ก่อนเพื่อลองกินดู เพื่อนยังบอกอีกว่า ถ้าแพ้ (ซึ่งเรารับประกันว่าไม่แพ้) เราจะซื้อยาคืนเขาจะเอาไปใ้หเพื่อนคนอื่น เพราะมีเพื่อนที่ถูกแนะนำอีกหลายคนกินแล้วก็ไม่มีใครมีปัญหาอะไร เราก็ยิ่งรู้สึกมั่นใจว่ามีคนกินหลายคน แล้วไม่เป็นไร            
                   อีก 2 วันต่อมา เพื่อนก็เอายามาให้
                   ยาเม็ดแรกที่ ตอน 3 ทุ่ม แล้วก็นอน แอะ! ทำไม ทำไม นอนไม่หลับหละ  เทียงคืนแล้ว  ตี 3 แล้ว  6โมงเช้าแล้ว  หรือว่าเป็นเพราะกาแฟลดน้ำหนักยี่ห้อ หนึ่ง ที่เรากินวันนี้นะ แต่ปกติแล้วก็กินกาแฟสดทุกวันไม่เห็นเป็นอย่างนี้เลย    หาอะไรกินเป็นมื่อเช้าสักหน่อย กินกาแฟแล้วกัน ตอนเทียงค่อยกินข้าว
อ้าวเทียงแล้วหรือ ทำไมไม่หิวเลยเนอะ แต่ต้องกินเดียวจะผอมเร็วเกินไป ซื้อข้าวผัดมากิน กินได้ประมาณ 1 ใน 3 ของกล่อง ก็ไม่อยากกินแล้ว ดีจัง ปกติต้องหมดกล่อง  ว้ายถึงมือเย็นแล้วหรือเนี้ย ป้อนข้าวลูกสาวก่อนนะ กินข้าวลูกที่เหลือนี้แหละ3คำอิ่ม
                   ยาเม็ดที่ 2  ตอน 3 ทุ่ม และแล้วคืนนี้ทั้งคืนก็นอนไม่หลับอยู่ดี จนเช้า แต่ร่างกายก็ยังโอเคนะ หมายถึง ไม่เห็นง่วงตอนกลางวันเลย แต่วันนี้รูกสึกปากแห้ง หิวน้ำตลอดทั้งวัน แล้วก็หิวข้าว แต่กินข้าวได้นิดเดียว
                   ยาเม็ดที่ 3,4,5 อาการเหมือนเดิมคือนอนไม่หลับ หิวน้ำ ปากแห้ง มีกลิ้นปาก ร่ายการเหมือนร้อนใน และ ใจสั้น และเริ่มมีอาการคิดมาก วิตกกังวล จึงโทรไปถามเพื่อน เพื่อนบอกให้กินน้ำเยอะๆ ไม่เป็นไรหรอก แต่นอนไม่หลับไม่น่าเกียวนะ ไปทำอย่างอื่นมาหรือเปล่า
                    ตัดสินใจหาข้อมูลใน net จึงได้คำตอบแน่นอนแล้ว ว่ายาที่เพื่อนให้กิน คือยาลดความอ้วนที่ออกฤทธิ์บังคับที่สมองไม่ให้กินได้ คือยาเฟนเตอมีน เพราะมีผลข้างเคียงต่อระบบหัวใจ และ หลอดเลือด และยาดังกล่าว ยังมีผลข้างเคียงอื่นๆ อีก ได้แก่ นอนไม่หลับ ปวดศีรษะ ความดันโลหิตสูง กระวนกระวาย หัวใจเต้นเร็วใช้ไปนานๆ อาจถึงขึ้นติดยาได้ หรือ ทำให้น้ำหนักที่ลดลงคืนกลับมาอีก รวมทั้งพบอาการอื่นๆ อีก คือ ปากแห้ง อาเจียน ท้องผูก เหงื่อออก ใจสั่น ม่านตาขยาย ประสาทหลอน อาจทำให้เกิดโรคจิตได้ ในรายที่มีอาการรุนแรง จะพบว่า มีไข้สูง เจ็บหน้าอก การไหลเวียนของเลือดล้มเหลว ชัก โคม่า และ เสียชีวิตได้   (จากไทยรัฐ) จึงฟันธงได้เลยว่าเราโดนหรอก แต่ไม่โกรธเพื่อนนะ เพราะมันใจได้เลย เพื่อนโดยหรอกมากอีกที่ จะเอางัยดีหละ ข้อมูลบอกไว้ว่าหยุดยาเลยก็ไม่ได้เพราะจะทำให้เกิด ผลร้ายกว่าคือจะอ้วนมากกว่าเดิมอีก 
ยังไม่จบนะค่ะ รอติดตามค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น